Tư vấn bố trí ghế ngồi cho phòng khách chật hẹp

Tư vấn bố trí ghế ngồi cho phòng khách chật hẹp

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp tận dụng không gian hẹp mà vẫn có đủ chỗ ngồi cho một bữa tiệc đông vui:

Ghế đệm rời

Kiểu sofa dạng có ghế đệm dài và ghế đệm rời rất tiện dụng. Bạn có thể sử dụng chúng khi nhà có khách và cất vào tủ nếu không sử dụng đến.

Ghế băng dài có ngăn để đồ phía dưới

Những chiếc ghế băng dài sẽ thích hợp cho không gian nhỏ để tổ chức những cuộc hội họp bạn bè, nơi bọn trẻ có thể quây quần. Những ngăn chứa đồ bên dưới cũng rất tiện lợi giúp bạn tiếp kiện không gian.

Ghế đẩu nhỏ

Những chiếc ghế nhỏ tiện lợi có thể dễ dàng nhét dưới gầm bàn khi không sử dụng sẽ giúp tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo có đủ chỗ ngồi cho gia đình khi có khách.

Bàn ăn gấp gắn tường

Với một phòng ăn nhỏ, kiểu bàn ăn thông minh có thể gấp, gắn tường kết hợp bộ ghế dựa tường là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ghế đẩu có thể xếp chồng lên nhau

Ghế đẩu có thể xếp chồng lên nhau giúp tiết kiệm nhiều không gian khi không sử dụng. Sơn ghế hai màu khác biệt để tạo hiệu ứng ombre cá tính (hai màu một đậm, một nhạt).

Tận dụng tường

Nếu bạn không có tầng hầm để cất trữ các loại bàn ghế, nội thất ít sử dụng, hãy đóng một vài mắc nhỏ để treo những chiếc ghế ít sử dụng lên tường – đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng nhỏ.

Đừng ghét bỏ ghế xếp

Một chiếc ghế xếp được thiết kế lại theo phong cách thật đáng yêu với nệm viền hồng chấm bi vàng sẽ trở nên siêu sang trọng. Bạn có thể dễ dàng gấp chúng và giấu dưới gầm giường khi không sử dụng.

Tận dụng tất cả các góc nhỏ trong nhà

Nếu căn nhà quá nhỏ hẹp, hãy tận dụng từ những góc nhỏ nhất. Một chiếc ghế treo như này không phải là một lựa chọn tồi để bạn có một không gian đọc sách khi rảnh rỗi.

Tạo chỗ ngồi ngay trên thềm cửa sổ

Thềm cửa sổ được trang trí với những chiếc ghế bông mềm mại vừa có thể ngồi thoải mái lại vừa có thể ngắm cảnh thiên nhiên.

Sử dụng ghế đẩu thấp chân

Những chiếc ghế đẩu thấp chân có thể dễ dàng xếp gọn dưới bàn ăn khi mỗi bữa tiệc kết thúc.

Dùng bàn treo tường thông minh

Khi gấp loại bàn treo tường này lại, nó trông không khác gì một cái tủ. Khi bạn cần một góc để tán gẫu với bạn bè, ngay lập tức chiếc tủ nhỏ nhắn đó có thể biến thành một chiếc bàn nhỏ nhắn xinh tươi.

Cất ghế ở những nơi khác

Bạn có thể để những chiếc ghế dự phòng ở một nơi khác, không nhất thiết phải để trong phòng khách hoặc phòng ăn – nơi bạn tiếp các vị khách của mình. Chẳng hạn, những chiếc ghế có thể cất trong phòng ngủ, khi khách đến bạn có thể đem ra sử dụng. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm không gian hơn.

Đừng quên những ô cửa sổ

Đóng thêm một kệ cạnh cửa sổ để tạo thành một quầy bar nhỏ thưởng thức một tách cà phê mỗi sáng hay tận hưởng một bữa sáng nhẹ nhàng và ngắm nghía phố xá là một lựa chọn thông minh.

Tận dụng buồng chứa đồ

Buồng nhỏ chứa đồ có thể xếp thêm một bộ bàn ghế mini tiện lợi khi bạn cần sử dụng.

Bàn ăn có bánh xe

Những bàn ăn có bánh xe như này có thể dễ dàng di chuyển, tiện lợi lưu trữ. Nếu bạn không sử dụng đến chỉ cần đẩy nhẹ là có thể xếp gọn vào tường.