Tư vấn thiết kế nội thất theo phong thủy

Tư vấn thiết kế nội thất theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy phòng khách thiên về yếu tố Dương. Chính vì vậy trong thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy cẩn phải tạo cho không gian rộng rãi không cản trở tầm nhìn để cho các năng lượng lan tòa đều khắp phòng. Tốt nhất phòng khách nên  ở phía trước hoặc trung tâm của ngôi nhà. Bố trí không gian mở đón ánh sáng, nên xây dựng nhiều cửa sổ tạo không khí đối lưu luân chuyển không khí trong lành từ bên ngoài vào phòng.

Xét về hình dáng phòng khách bạn nên thiết kế phòng vuông vức để tạo không khí thoáng đãng khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Phòng khách hình dáng vuông sẽ tích tụ năng lượng để tạo sự đồng thuận với tính sum vầy của căn phòng.

Đối với những nhà kiểu ống phòng khách thường hẹp và dài không thuận theo phong thủy và gây khó khăn trong việc thiết kế nội thất. Để tăng tính hợp nhất bạn cần sử dụng tủ thấp hay ghế sofa để ngăn phòng làm đôi.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian riêng tư  nhưng nó lại có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy gia chủ nên chú ý để tránh phạm vào những điều cấm kỵ sau đây:

  • Cửa sổ phòng ngủ không được quá lớn để tránh thoát khí lành ra bên ngoài không tốt cho thân chủ. Cửa sổ là nơi thu nhận và luôn chuyển dòng khí lành cho phòng ngủ. Nếu phòng ngủ không có cửa sổ sẽ khiến phòng bí không thể phát sinh khí vượng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thân chủ. Theo đó phải chọn cửa sổ thích hợp với căn phòng.
  • Hạn chế ánh sang trực tiếp chiếu vào phòng ngủ. Nếu quá sáng vào ban đêm và thiếu sáng vào ban ngày sẽ không tốt. Nó không chỉ ảnh hướng đến giấc ngủ của bạn mà còn ảnh hưởng đến dòng khí lưu thông trong phòng ngủ.
  • Các góc của phòng ngủ nên ưu tiện vuông vắn, tránh sắc nhọn vì như vậy sẽ mang lại ảo giác về lâu về dài sẽ khiến gia chủ sa sút tinh thần sức khỏe suy yếu rất dễ mắc bệnh không mong muốn.
  • Phòng ngủ không được đặt đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc phòng tắm. Điều này sẽ khiến sức khỏe của bạn không được ổn định.Nguyên nhân do phòng bếp là nới nấu nướng nhiều dầu mỡ, mùi hôi. Nhà vệ sinh hay phòng thắm chứ nhiều khí uế, luôn trong tình trạng ẩm ướt về lâu dài sẽ ảnh hướng sâu đến giấc ngủ của bạn ảnh hưởng tới cả vận khí gia đình.
  • Tuyệt đối không được cheo gương lớn đối diện giường. Gương là một vật dụng có ý nghĩa phong thủy rất nặng, có tác dụng phản xạ và đẩy các dòng khí theo những hướng khác nhau. Do đó, nếu cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn sẽ “vô tình” nhận lấy những luồng sát khí không tốt từ bên ngoài. Tương tự, giường ngủ nếu đối diện gương sẽ khiến giấc ngủ chập chờn, người ngủ dễ bị mê sảng. Để giải quyết việc này bạn cần chuyển gương tới một vị trí khác hoặc sử dụng bình phong, cây chắn.

Thiết kế nội thất  phòng bếp theo phong thủy

Nội thất phòng bếp được coi như một điểm nhấn trong thiết kế tổng thể nội thất căn hộ. Trong quan niệm người Việt, phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong đời sống gia đình tạo sự gắn kết người thân trong từng bữa ăn nên thiết kế nội thất cho phòng bếp cũng vì thế rất được coi trọng.

Xét về công năng sử dụng trong tổng thể ngôi nhà, phòng bếp là nơi chế biến các bữa ăn duy trì năng lượng cho cả gia đình. Ngoài ra, trong quan niệm của người Việt, ẩm thực còn là phương pháp giúp gắn kết tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng và anh em.

Theo phong thủy trong thiết  kế nội thất , phòng bếp nếu không trang trí đúng quy luật, bếp đặt không đúng chuẩn, gia chủ sẽ gặp những khó khăn về tiền bạc và sức khỏe, nhất là những người nữ trong gia đình.

Với những phân tích như trên, có thể thấy phòng bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà và nó có thể giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn, gặp nhiều may mắn hơn. Vì thế, khi thiết kế nhà, bạn cần chú trọng đến việc bài trí một gian bếp ấm cúng, hợp lý để có được may mắn cho cả gia đình.